Cá Nhân Hóa Kiến Trúc Cho Bạn

VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI LẠI MUỐN TRỞ THÀNH KTS | vai trò ngành kiến trúc sư

119 Lượt xem

Được ví như những nhà Toán học có tâm hồn lãng mạn giàu sáng tạo, kiến trúc sư phải là người có thể dung hòa được giữa khối óc thẩm mỹ và tính logic để cho ra đời những sản phẩm công trình có tỉ lệ vàng hoàn hảo. Nhu cầu của ngành ngày một tăng trong khi nhân tài thì đang cực “hiếm” chính là lí do khiến ngành học này chưa bao giờ hết “hot”. 

Ngay từ khi năm 3, các sinh viên kiến trúc đã được các công ty lớn để mắt đến. Khi đã tích góp được trên chục năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự tin hoạt động riêng lẻ hoặc tự thành lập công ty của mình. Không chỉ thế, ngoài công việc thiết kế, các kiến trúc sư còn có thể nhận thêm nhiều việc lẻ khác như vẽ phối cảnh, thiết kế sản phẩm, tư vấn ý tưởng,… để kiếm thêm thu nhập cá nhân.

 

Kiến trúc là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực: Nghệ thuật và Kỹ thuật. Một KTS thành công là người biết dung hòa hai mảng có vẻ mâu thuẫn đó trong công việc. Vừa sáng tạo, lãng mạn lại vừa phải nắm vững và cập nhật công nghệ, gò mình vào các tính toán khô cứng. Nhưng chính hai mặt tưởng như mâu thuẫn ấy lại tương hỗ nhau, giúp người KTS sáng tạo ra những sản phẩm kiến trúc đạt đến sự cân bằng hoàn hảo.

Theo nghiên cứu từ Forbes, kiến trúc sư vẫn là một trong những ngành nghề hot trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa. Cơ hội việc làm của ngành vô cùng đa dạng, nhiều sự lựa chọn. Số lượng công trình kiến trúc ngày một tăng, nhu cầu nhân lực cũng tăng theo, tạo ra vô số việc làm cho ngành kiến trúc xây dựng. Chính vì lí do này, các kiến trúc sư hoàn toàn có thể an tâm về triển vọng nghề nghiệp trong dài hạn, cũng như tiềm năng phát triển của ngành trong nhiều năm đến.

Không chỉ có cơ hội được làm việc tại các công ty kiến trúc đa quốc gia, các kiến trúc sư tài năng với kinh nghiệm dày dạn và được đào tạo chuyên nghiệp còn có tiềm năng phát huy sở trường ở toàn cầu. Tại nhiều quốc gia tiên tiến như Singapore, Nhật, các nước châu Á phát triển hiện thu hút rất nhiều kiến trúc sư từ nước ngoài, thậm chí những nước như Mỹ và Châu Âu. Nhiều chính phủ các nước còn thậm chí đưa ra mức lương “triệu phú” để đưa nhân tài kiến trúc về làm việc cho nước mình. Do đó, đừng ngạc nhiên khi bước chân vào con đường kiến trúc hào hoa này, bạn nhận được cơ hội cầm lấy cuốn hộ chiếu trở thành Công dân toàn cầu!

Số tiền nhà đầu tư trả cho kiến trúc sư trong một dự án là vô cùng cao. Kiến trúc sư càng giàu kinh nghiệm, con số này lại càng “khủng”. Nhiều người chỉ cần thực hiện một công trình nhưng có thể thảnh thơi nghỉ “xả hơi” cả năm dài. Kiến trúc sư có toàn quyền thoả thuận với khách hàng của mình trong tương quan kinh phí và nội dung công việc; hoặc tuỳ từng đối tượng khách hàng mà đưa ra giá phù hợp. Tùy theo mức độ cung – cầu thị trường mà dịch vụ thiết kế kiến trúc cũng phải linh hoạt và nương theo từng hoàn cảnh, thời điểm. Do đó, thiết kế phí của kiến trúc sư hoàn toàn linh động và đầy hấp dẫn.

Tuy có thể nói với những yếu tố đó bạn có thể hiểu được rằng vì sao có rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ rất mong muốn trở thành một kiến trúc sư tài năng. Tuy nhiên, phải là một KTS bạn mới có thể thấy hết được những khó khăn, áp lực và những trách nhiệm mà mỗi KTS phải nhận lấy trong cuộc đời hành nghề của mình. Rất nhiều KTS đã không hành nghề thuận lợi, họ sẽ luôn nhắc nhở bạn về những cuộc hành trình dài khắc nghiệt phía trước. Sẽ có nhiều người khiến bạn nản chí giấc mơ trở thành kiến ​​trúc sư. Hãy nỗ lực đừng để rơi xuống dốc. Thêm những tiêu cực vào chủ đề này sẽ không giúp được gì. Vì vậy, các bạn hãy là một KTS để có thể tự cảm nhận được một cách sâu sắc hơn. 


 

Bài viết khác
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC LÀ LÀM GÌ?

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC LÀ LÀM GÌ?

Thiết kế là thực hiện việc suy nghĩ, tưởng tượng kèm với hành động sắp xếp, mưu tính để tạo nên một sản ...

5 YẾU TỐ CHO CỬA SỔ ĐỂ MÁI ẤM CỦA BẠN TRÀN ĐẦY SỨC SỐNG

5 YẾU TỐ CHO CỬA SỔ ĐỂ MÁI ẤM CỦA BẠN TRÀN ĐẦY SỨC SỐNG

Ngày nay, yếu tố ánh sáng và sự thông thoáng tự nhiên cho môi trường ở luôn ...

GHÉ THĂM KHU NGHỈ DƯỠNG FARMSTAY AARANYA TẠI ẤN ĐỘ

GHÉ THĂM KHU NGHỈ DƯỠNG FARMSTAY AARANYA TẠI ẤN ĐỘ

Aaranya Farmstay Resort là một farmstay nằm ở vùng nông thôn rìa khu bảo tồn sư tử Sasan Gir, Gujarat và được thiết kế ...

NHỮNG SAI LẦM TRONG VIỆC ÁP DỤNG TƯ DUY LỒNG GHÉP VĂN HÓA BẢN ĐỊA

NHỮNG SAI LẦM TRONG VIỆC ÁP DỤNG TƯ DUY LỒNG GHÉP VĂN HÓA BẢN ĐỊA

Hiện nay, đa số sản phẩm du lịch Việt Nam mang tính sao chép y nguyên lẫn nhau, một công ty du lịch tạo ra một sản ...

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐẸP NHƯ MƠ TRONG FARMSTAY

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐẸP NHƯ MƠ TRONG FARMSTAY

Những kinh nghiệm về thiết kế phòng ngủ farmstay dưới đây của tôi sẽ giúp bạn có tư duy đúng trong việc thiết kế ...

7 BƯỚC ĐỂ TẠO NÊN NGÔI NHÀ TRÊN CÂY TUYỆT ĐẸP

7 BƯỚC ĐỂ TẠO NÊN NGÔI NHÀ TRÊN CÂY TUYỆT ĐẸP

Nếu farmstay của bạn có những ngôi nhà trên cây độc đáo thì đó sẽ là điểm nhấn giúp thu hút thêm nhiều khách hàng ...

Về đầu trang
Hotline 0906410333